1 March 2021 / current affairs in Marathi

 


१) अलीकडे हिमा दास यांची कोणत्या राज्याच्या डीएसपी पदावर नेमवुक करण्यात अली ?

A. मेघालय  
B. आसाम 
C. मणिपूर 
D. मिझोराम 
उत्तर :- B. आसाम 

२) नुकत्याच कोणत्या राज्य सरकारने राज्यात हुक्का बारांवर बंदी घातली आहे ?

A. बिहार 
B. पंजाब 
C. झारखंड 
D. दिल्ली 
उत्तर :- C. झारखंड 

३) नुकत्याच चार राज्ये आणि एका केंद्र शासित प्रदेशात निवडुकांची तारीख कोणी जाहीर केली ?

A. भारतीय निवडणूक अयोग
B. केंद्र सरकार 
C. राष्ट्रपती 
D. कॅबिनेट 
उत्तर :- A. भारतीय निवडणूक अयोग

४) नुकताच राष्ट्रीय विज्ञान दिन कधी साजरा करण्यात आला ?

A. २१ फेब्रुवारी 
B. २२ फेब्रुवारी 
C. २६ फेब्रुवारी 
D. २८ फेब्रुवारी 
उत्तर :- D. २८ फेब्रुवारी 

५) जगातील सर्वोच्च रेल्वे पूल कोणत्या नदीवर बांधला जात आहे ?

A. सतलज नदी 
B. रावी नदी 
C. व्यास नदी 
D. चिनाब नदी 
उत्तर :- D. चिनाब नदी 

६) फायनान्शियल ऍक्शन टास्क फोर्स ने कोणत्या देशाला ' ग्रे लिस्ट मध्ये ठेवण्याचा निर्णय घेतला आहे ?

A. सीरिया 
B. श्रीलंका 
C. पाकिस्तान 
D. अफगाणिस्तान 
उत्तर :-  C. पाकिस्तान 

७)  जागतिक स्वयंसेवी दिवस दरवर्षी कोणत्या तारखेला साजरा केला जातो ?

A. २४ फेब्रुवारी 
B. २५ फेब्रुवारी 
C. २६ फेब्रुवारी 
D. २७ फेब्रुवारी 
उत्तर :- D. २७ फेब्रुवारी 

८) कोणत्या राज्य सरकारने महत्वकांशी संपर्कविहीन तिकीट सेवा वाढविली आहे ?

A. महाराष्ट्र 
B. आंध्रप्रदेश 
C. दिल्ली 
D. गुजरात 
उत्तर :- C. दिल्ली 

९) कोणत्या राज्यातील विधानसभेने ६ दशकानंतर प्रथमचं राष्ट्रीय गीत गायिले आहे ?

A. लद्दाख 
B. मेघालय 
C. नागालँड 
D. अरूणाचल प्रदेश 
उत्तर :-  C. नागालँड 

१०) देशातील सर्वात मोठया हॉकी स्टेडियमला कोणाचे नाव देण्यात आले ?

A. बिरसा मुंडा 
B. अटल बिहारी वाजपेयी 
C. नरेंद्र मोदि 
D. राजीव गांधी 
उत्तर :- A. बिरसा मुंडा 

११) नुकताच दादा साहेब फाळके पुरस्कार कोणाला देण्यात आला ?

A. अनिल कपूर 
B. अक्षय कुमार 
C. अजय देवगण 
D. ह्रितिक रोशन 
उत्तर :- B. अक्षय कुमार

१२) अलीकडे कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यानी टेक्नॉलॉजी इनोव्हेशन हब चे उदघाटन केले ?

A. हरियाणा 
B. हिमाचल प्रदेश 
C. महाराष्ट्र 
D. गुजरात 
उत्तर :- B. हिमाचल प्रदेश 

१३) कोणत्या राज्य सरकाने सर्व गावात लाल लकीर अभियानास मान्यता दिली आहे ?

A. महाराष्ट्र 
B. तामिळनाडू 
C. पंजाब 
D. आंध्रप्रदेश 
उत्तर :- C. पंजाब 

१४) कोणत्या देशाने एकाकीपणासाठी मंत्री नेमला आहे ?

A. फ्रन्स 
B. चिन 
C. जपान 
D. रशिया 
उत्तर :- C. जपान 

१५) नुकतेच राष्ट्रीय शहरी डिजिटल मिशन कोणी सुरु केले ?

A. हरदीपसिंग सूरी 
B. नरेंद्र मोदी 
C. राजनाथ सिंग 
D. पियुष गोयल 
उत्तर :- A. हरदीपसिंग सूरी 

१६) कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यानी नुकतीच महिला कमांडो फोर्स आणि स्मार्ट चित्ता पोलिसांचे उदघाटन केले ?

A. उत्तरप्रदेश 
B. राज्यस्थान 
C. उत्तराखंड 
D. महाराष्ट्र 
उत्तर :-  C. उत्तराखंड 


0 Comments

Post a Comment

Post a Comment (0)

Previous Post Next Post