27 February 2021 / current affairs in Marathi

 


१) नजिकच्या काळात बर्ड फ्लू विषाणूचा लागण झालेली पहिली व्यक्ती कोणत्या देशात आढळली आहे ?

A. चीन 
B.रशिया 
C. इराण 
D. सौदी अरेबिया 
उत्तर  :- B.रशिया 

२) भारतात समुद्र खालील प्रथम रोड लाइन कोठे बांधली जात आहे ?

A. अहमदाबाद 
B. रत्नागिरी 
C. गोवा  
D. मुंबई 
उत्तर  :- D.मुंबई 

३) अलीकडे नागरी विमान वाहतूक महासंचालनालयाने आंतरराष्ट्रीय विमानतळ म्हणून काम करण्यासाठी कोणत्या राज्यात 
असलेल्या कृषीनगर विमानतळाला परवाना दिला आहे ?

A. आसाम 
B .बिहार 
C.उत्तर प्रदेश  
D.हरियाणा 
उत्तर  :- C.उत्तर प्रदेश  

४) नुकताच मेकिंग पीस विथ नेचर रिपोर्ट हा अहवाल कोणत्या संस्थेने प्रसिद्ध केला आहे ?

A. UNEP
B. WEF
C. EIU
D.UNITED NATION
उत्तर  :- A. UNEP

५) इरकली ग्रिषविली यांची कोणत्या देशाचे पंत प्रधान म्हणून निवड झाली आहे ?

A. लिबिया 
B. इटली 
C.जॉर्जिया 
D.एस्टोनिया 
उत्तर  :- C.जॉर्जिया 

६) नुकताच कोणत्या केंद्र शासित प्रदेशात राष्ट्रपती राजवट लागू करण्याचा प्रस्ताव मंजूर करण्यात आला ?

A. दिल्ली 
B. पॉंडिचेरी 
C. अंदमान निकोबार 
D. केरळ 
उत्तर  :-  B. पॉंडिचेरी 

७) गुजरात मधील जगातील सर्वात मोठ्या क्रिकेट स्टेडियम चे उदघाटन कोणाच्या हस्ते करण्यात आले ?

A. नरेंद्र मोदी 
B. राजनाथ सिंग 
C. रामनाथ कोविंद 
D. अमित शहा 
उत्तर  :- C. रामनाथ कोविंद 

८) कोणत्या राज्य सरकारने ७०० एकर क्षेत्रात इलेक्ट्रिक सिटी उभारण्याची योजना आखली आहे ?

A. महाराष्ट्र 
B. तमिळनाडू 
C. राजस्थान 
D. उत्तर प्रदेश 
उत्तर  :- D. उत्तर प्रदेश 

९) कोणत्या राज्य सरकारने मायक्रो कंटेनमेंट झोन तयार करण्याचा निर्णय घेतला आहे ?

A. राजस्थान 
B. तमिळनाडू 
C. बिहार 
D. उत्तर प्रदेश 
उत्तर  :- C. बिहार 

१०) अलीकडे जिंदाल पावर लिमिटेड च्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड करण्यात आली आहे ?

A. अनिल कुमार झा 
B. रणवीर सिंग 
C. विजय जोशी 
D. विनोद कुमार 
उत्तर  :- A. अनिल कुमार झा 

११) पंतप्रधान किसान राष्ट्रीय पुरस्कारासाठी कोणत्या जिल्ह्याची निवड झाली आहे ?

A. अनंतपूरम ( आंध्र प्रदेश )
B. गोरखपूर 
C. वाराणसी 
D. अयोध्या 
उत्तर  :- A. अनंतपूरम 

१२) कोणत्या राज्य सरकारने मोठ्या हॉटेल्स ना उद्योगाचा दर्जा देण्याचा निर्णय घेतला आहे ?

A. महाराष्ट्र 
B. तामिळनाडू 
C. राजस्थान 
D. केरळ 
उत्तर  :- D. केरळ 

१३) केंद्रीय उत्पादन शुल्क दिवस केंव्हा साजरा केला जातो ?

A. २० फेब्रुवारी 
B. २४ फेब्रुवारी 
C. २२ फेब्रुवारी 
D. २६ फेब्रुवारी 
उत्तर  :- B. २४ फेब्रुवारी  

१४) नुकताच अमेझॉन इंडियाने इलेक्ट्रिक गतिशीलतेशी बांधिलकी वाढवण्यासाठी कोणाबरोबर भागीदारी केली आहे ?

A. टाटा इलेकट्रीक 
B. महिंद्रा इलेक्ट्रिक 
C. हिरो इलेक्ट्रिक 
D. बजाज इलेक्ट्रिक 
उत्तर  :- B. महिंद्रा इलेक्ट्रिक 

१५) नुकताच निधन झालेल्या (TRAI)TELECOM REGULATORY AUTHORITY OF INDIA  ट्राइ च्या अध्यक्षांचे नाव काय आहे ?

A. राहुल खुल्लर 
B. विजेंद्र गर्ग 
C. अशोक कुमार 
D. राजकुमार सिंग 
उत्तर  :- A. राहुल खुल्लर 

१६) डीआरडीओ ने अलीकडे कोणत्या राज्यात VL-SRSAM ची यशस्वी चाचणी घेतली आहे ?

A. आंध्र प्रदेश                      
B. तेलनगाना 
C. मध्यप्रदेश 
D. ओडिशा 
उत्तर  :- D. ओडिशा 

१७) नुकताच INDIAN AIR FORCE (आयऐएफ)  चे प्रमुख तीन दिवसांच्या कोणत्या देशाच्या दौऱ्यावर गेले आहेत ?

A. नेपाळ 
B. भूतान 
C. बांगलादेश 
D. अफगाणिस्तान 
उत्तर  :-  C. बांगलादेश 

१८) लसीकरण प्रमाणपत्र असलेल्या लोकांना ग्रीन पास कोणत्या देशाने जरी केले आहे ?

A. फ्रांस 
B. इझ्राईल 
C. जपान 
D.रशिया 
उत्तर  :-  B. इझ्राईल 

१९) युवा भारत - 'द हिरोज ऑफ टुडे' या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत ?

A. देवीरसिंग भंडारी 
B. विजेंद्र गर्ग 
C. राजकुमार सिंग 
D. चेतन भगत  
उत्तर  :- A. देवीरसिंग भंडारी 


0 Comments

Post a Comment

Post a Comment (0)

Previous Post Next Post