28 February 2021 / current affairs in Marathi

 



१) अलीकडे कोणत्या देशाने ग्रीन कार्ड वरील बंदी उठवली आहे ? 

A. कॅनडा 
B. फ्रांस 
C.अमेरिका 
D.रशिया 
उत्तर :- C.अमेरिका

२) पोलिसात महिला कमांडो पथकाची समावेश करणारे देशातील चौथे राज्य कोणते बनले आहे ?

A. नागल्यांड 
B. केरळ 
C. उत्तराखंड 
D. बंगाल 
उत्तर :- C. उत्तराखंड 

३) नजीकच्या काळात कोणत्या राज्यात ' आत्मनिर्भर कृषक समन्वित विकास योजना' सुरु केली गेली आहे ?
  
A. गुजरात 
B. उत्तर प्रदेश 
C. राजस्थान 
D. बंगाल 
उत्तर :- B. उत्तर प्रदेश 

४) अनुसूचित जाती आयोगाच्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे ?

A. विजय सांपला 
B. शक्ती कुमार 
C. अजय भंडारी 
D. विजय जोशी 
उत्तर :- A. विजय सांपला 

५) नुकताच कोणत्या राज्याला पुढील सहा महिन्यासाठी अशांत क्षेत्र म्हणून घोषित केले गेले आहे ?

A. केरळ 
B. आसाम 
C. पॉंडिचेरी 
D. तमिळनाडू 
उत्तर :- B. आसाम 

६) आंतराष्ट्रीय भ्रष्टाचार विरोधी चॅम्पियन पुरस्कार कोणाला देण्यात आला ?
 
A. प्रमिला जयपाल 
B. कमला हॅरिस 
C. अंजली भारद्वाज  
D. गीतांजली राव 
उत्तर :- C. अंजली भारद्वाज  

७) जागतिक मराठी भाषा दिन कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो ?

A. २४ फेब्रुवारी 
B. २५ फेब्रुवारी 
C. २६ फेब्रुवारी 
D. २७ फेब्रुवारी 
उत्तर :- D. २७ फेब्रुवारी 

८) पुढीलपैकी कोणत्या केंद्रशासित राज्य सरकारने आपल्या गाड्यांचा ताफा ६ महिन्यांसाठी इलेक्ट्रिक वाहनांवर स्विच करण्याचा निर्णय घेतला आहे ?

A. आंध्र प्रदेश 
B. महाराष्ट्र 
C.दिल्ली 
D.गुजरात 
उत्तर :- C.दिल्ली 

९) खालील पैकी कोणत्या राज्याने  ई - परिवर्तन  व्यवस्था सुरु केली आहे ?

A. उत्तर प्रदेश 
B. हिमाचल प्रदेश 
C. उत्तराखंड 
D. पश्चिम बंगाल 
उत्तर :- B. हिमाचल प्रदेश 

१०) राष्ट्रीय जलमार्ग २ कोणत्या नदीवर आहे ?

A. ब्रम्हपुत्रा 
B. कृष्णा 
C. गोदावरी 
D. महानदी 
उत्तर :- A. ब्रम्हपुत्रा 

११) खालील पैकी कोणत्या राज्याने राज्य शासनाच्या करमर्चाऱ्यांचे सेवानिवृत्तीचे वय ५९ वरून ६० वर्ष केले आहे ?

A. महाराष्ट्र 
B. आंध्र प्रदेश 
C. गुजरात 
D. तमिळनाडू 
उत्तर :- D. तमिळनाडू 

१२) कोव्हीड १९ या आजारावर विनामूल्य लस मिळवणारा जगातील पहिला देश कोणता ?

A. थायलँड 
B. नेपाळ 
C. घाना 
D. अफगाणिस्थान 
उत्तर :- C. घाना 

१३) पाकिस्थान ने नुकताच कोणत्या देशाला ५० दशलक्ष $ च कर्ज दिल ?

A. अफगाणिस्तान 
B. श्रीलंका 
C. नेपाळ 
D. बांगलादेश 
उत्तर :- B. श्रीलंका 

१४) खालील पैकी कोणत्या जिल्ह्यात खेळों इंडिया हिवाळी खेळांचे आयोजन करण्यात आले आहे ?

A. गुलमर्ग (जम्मू काश्मीर ) 
B. शिमला 
C. मनाली 
D. गंगटोक 
उत्तर :- A. गुलमर्ग (जम्मू काश्मीर ) 

१५) अलीकडे खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या राष्ट्राध्यक्षाने दारिद्र्य निर्मूलन करण्यात पूर्ण पणे यश मिळाले आहे अशे घोषित केले आहे ?

A. भारत 
B. जपान 
C. दक्षिण कोरिया 
D. चीन ( राष्ट्राध्यक्ष - शी जिनपिंग )
उत्तर :- D. चीन ( राष्ट्राध्यक्ष - शी जिनपिंग )

१६) नुकताच युसूफ पठाण ने कोणत्या खेळाच्या सर्व आवृत्ती मधून निवृत्त होण्याचा निर्णय घेतला आहे ?

A. क्रिकेट 
B. फुटबॉल 
C. हॉकी 
D. टेनिस 
उत्तर :- A. क्रिकेट 

१७ ) खालील पैकी कोणत्या भारतीय वंशाच्या व्यक्तीची संयुक्त राष्ट्रसंघाच्या सहाय्यक सरचिटणीस पदी निवड करण्यात आली आहे ?

A. वनिता गुप्ता 
B. लीगीया नॉरोन्हा 
C. नीरा तंडेन 
D. विवेक मूर्ती 
उत्तर :- B. लीगीया नॉरोन्हा

१८) ओमेगा सेकी ही भारतीय कंपनी कोणत्या देशात इलेक्ट्रिक वेहिकल प्लांट स्थापित करणार आहे ?

A. बांगलादेश 
B. नेपाळ 
C. भूतान 
D. श्रीलंका 
उत्तर :- A. बांगलादेश 



0 Comments

Post a Comment

Post a Comment (0)

Previous Post Next Post