8 March 2021 / current affairs in Marathi


१)अलीकडे झालेल्या अहवालानुसार किती देशांमध्ये महिलांना समान हक्क आहे ?

A.  ५
B. १०
C. २० 
D. ३०
उत्तर :- B. १०

२) कोणत्या राज्य सरकारने दोन वस्त्रोउद्योग पार्क उभारण्याची घोषणा केली आहे ?

A.  महाराष्ट्र 
B.  तामिळनाडू 
C.  राजस्थान 
D.  गुजरात 
उत्तर :- D.  गुजरात 

३) CII च्या भारतीय ग्रीन बिल्डिंग कौनसील  (IGBC) च्या रेटिंगनुसार महाराष्ट्रातील खालीलपैकी कोणत्या रेल्वे स्थानकास सुवर्ण प्रमाणपत्र दिले गेले आहे ?

A. साईनगर शिर्डी टर्मिनस  
B. पुणे जंक्शन 
C. छत्रपती शिवाजी महाराज टर्मिनस  
D. लोकमान्य टिळक टर्मिनस  
उत्तर :- C. छत्रपती शिवाजी महाराज टर्मिनस  

४) नुकत्याच जाहीर झालेल्या नगर पालिका कामगिरी निर्देशांक २०२० मध्ये कोणत्या नगरपरिषदेने 
प्रथम क्रमांक पटकावला आहे ?

A. भोपाळ 
B. इंदोर 
C. सुरत  
D. उजैन  
उत्तर :- B. इंदोर 

५) खेळों इंडिया हिवाळी राष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धेत पुढीलपैकी कोणत्या राज्य / केंद्रशासित प्रदेशाने सर्वात जास्त 
पदकांची कमाई केली आहे ?

A.  जम्मू काश्मीर 
B.  कर्नाटक 
C.  महाराष्ट्र 
D.  तामिळनाडू 
उत्तर :- A.  जम्मू काश्मीर 

६) एशियन डेव्हलपमेंट बँक (ADB) ने त्यांचे व्यवस्थापित महासंचालक म्हणून कोणाची नेमणूक केली ?

A.  किशोर सिंग 
B.  अशोक लवासा 
C.  रॉजर फिस्कर 
D.  वूचान्ग उम  
उत्तर :- D.  वूचान्ग उम  

७) भारत पेट्रोलियम कॉर्पोरेशन बोर्डाने नुमालिगड रिफायनरीतीलं आपल्या भांगभांडवलाच्या ९८७५ कोटी रुपयांच्या विक्रीस मान्यता दिली आहे ?

A.  ५५.३०%
B.  ७०.% 
C.  ६१.६५%  
D.  ६५.५०%
उत्तर :- C.  ६१.६५%  

८) भारतीय वायुसेना (IAF) प्रथमच " डेझर्ट फ्लॅग - VI"  भाग घेईल. " डेझर्ट फ्लॅग - VI"  कोठे आयोजित केला जात आहे ?

A. ऑस्ट्रेलिया   
B. युएई 
C. ओमान  
D. सौदी अरेबिया  
उत्तर :- B. युएई 

९) अलीकडे निकोलस सार्कोझी यांना भ्रष्टाचाराच्या आरोपाखाली दोषी ठरविण्यात आले आहे. त्यांनी कोणत्या देशाचे अध्यक्ष म्हणून काम केले आहे ?

A.  फ्रांस 
B.  रशिया 
C. अमेरिका 
D. इस्त्राईल  
उत्तर :- A.  फ्रांस 

१०) अलिकडेच नॅशनल हायवे अथॉरिटी ऑफ इंडियाने (NHAI) १८ तासांत किती किमी लांबीचा रस्ता बनवून 
जागतिक विक्रम नोंद केली आहे ?

A.  २० किमी 
B.  २२ किमी 
C.  २४.५० किमी 
D.  २५.५४ किमी 
उत्तर :- D.  २५.५४ किमी 

११) कोलोम्बो बंदरात वेस्ट कंटेनर टर्मिनस (WCT) विकसित करण्यासाठी भारताने कोणत्या कंपीनीला हे काम सोपवले आहे ?

A.  लार्सन अँड टुब्रो 
B.  रिलायन्स इंदूस्ट्रीज 
C.  अडाणी पोर्ट्स 
D.  अलट्रा टेक 
उत्तर :- C.  अदाणी पोर्ट्स 

१२) जागतिक सुनावणी दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो ?

A.  २ मार्च 
B.  ३ मार्च 
C.  ४ मार्च 
D.  ५ मार्च 
उत्तर :- B.  ३ मार्च 

१३) अलीकडे केंद्रीय प्रत्यक्ष कर बोर्डाचे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे ?

A. प्रमोद चन्द्र मोदी 
B. अजित कुमार 
C. अजय त्यागी  
D. प्रमोद कुमार  
उत्तर :- A. प्रमोद चन्द्र मोदी 

१४) जागतिक महिला दिन कोणत्या दिवशी राजारा केला जातो ?

A.  ५ मार्च 
B.  ६ मार्च 
C.  ७ मार्च 
D.  ८ मार्च 
उत्तर :- D.  ८ मार्च


 

0 Comments

Post a Comment

Post a Comment (0)

Previous Post Next Post